เรียน SSI freediving level 2 Course

SSI-free-diving-level-2-Course

สัมผัสประสบการณ์ความสงบด้วยทักษะ Free fall เพื่อดิ่งลงไปสู่ความลึกที่เพิ่มขึ้น และคอร์ส เรียน SSI freediving level 2 จะทำให้คุณมีความรู้ในระดับ Advance ในเรื่องของ Mammalian dive reflex , Buoyancy , Full lung และ Empty lung stretching เพื่อเพิ่มทักษะและความสนุกในการฟรีไดฟ์ของคุณให้เหนือไปอีกระดับ

ในระหว่างคอร์สเลเวล 2 นี้ คุณจะได้เรียนรู้และฝึกฝนการเคลียร์หูแบบ Frenzel ฝึกเทคนิคการกลั้นหายให้นานยิ่งขึ้น ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น และรู้วิธีการเตรียมความพร้อมของจิตใจเพื่อความมั่นใจระหว่างดำน้ำ

คุณจะได้เรียนรู้ เทคนิค วิธีการฝึกฝนต่างๆ เช่น การใช้ตาราง CO2 , O2 ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นสำหรับการดำน้ำลึกเกินกว่า 20 เมตร ไปจนถึง 30 เมตร

คอร์ส เรียน SSI freediving level 2

หลักสูตร 4 วัน(ทฤษฎี+ฝึกสระ 2 วัน , ฝึกทะเล 2 วัน) ตั้งแต่เวลา 10.00 น.- 17.00 น.

อายุ 15 ปีขึ้นไป

พร้อมภาพถ่ายที่ระลึก – ใบรับรองจากSSI – อุปกรณ์ free diving

ผู้ที่ผ่าน course นี้จะสามารถ : กลั้นหายใจแบบ static ได้มากกว่า 2.30 นาที – ฟรีไดฟ์ลึกตั้งแต่ 20-30 เมตร

ราคา 9,900 บาท

>>ราคานี้รวมค่าเรียน ค่าลงสระ ค่าอุปกรณ์ freediving ค่าสอบ ค่าบัตรดิจิตัล SSI

>>ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง / ที่พัก / ค่าอาหาร /ค่าเรือ

รายละเอียดของหลักสูตร SSI freediving level 2

SSI freediver level2

เทคนิคกลั้นหายใจ

เรียนรู้เทคนิคใหม่สำหรับการฝึก Static apnea เพื่อเพิ่มเวลาการกลั้นหายใจให้นานขึ้น และเทคนิคอื่นๆ เช่น Apnea Walking , ตาราง CO2และO2 การฝึกนี้จะช่วยให้คุณสามารถดำน้ำได้ลึก และมั่นใจยิ่งขึ้น

ตารางฝึกนี้เป็นการจำลองการดำน้ำ เฉพาะส่วนของการกลั้นหายใจ เพื่อพัฒนาให้เรามีความอึดมากขึ้น และร่างกายปรับตัวต่อระดับ CO2 ที่สูง และ สภาพ O2 ที่ต่ำลง

ตาราง CO2 คือตารางที่ออกแบบให้ มีรอบระยะเวลาพักหายใจ ระหว่างการกลั้นหายใจน้อยลงเรื่อยๆ น้อยลงจนทำให้ระดับ CO2 เพิ่มขึ้นสูงมาก และครูผู้สอนจะคอยปรับตารางเพื่อให้เหมาะสมกับนักเรียนแต่ละคน เพื่อเพิ่มความทนทานร่างกายคุณต่อระดับ CO2 ที่มากขึ้น และในที่สุดก็จะสามารถกลั้นหายใจได้มากขึ้น

ตาราง O2 คือ ตารางที่ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มระยะเวลาสูงสุดในการกลั้นหายใจ โดยการเพิ่มระยะเวลากลั้นหายใจแต่ครั้ง โดยที่ระยะเวลาพักหายใจเท่าเดิมทุกรอบ เพื่อระบาย O2 ออกมาจากร่างกาย ตารางเหล่านี้สำคัญมากในการช่วยให้นักเรียนสามารถรับมือในสภาวะที่ร่างกายมี O2 ต่ำและ CO2 สูงขณะฟรีไดฟ์

เทคนิคการเคลียร์หู

Frenzel เป็นวิธีเคลียร์หูที่มีประสิทธิภาพที่สุด ซึ่งนักฟรีไดฟ์ทุกคนต้องการที่จะเรียนรู้และฝึกฝน เป็นเทคนิคที่จะทำให้เราสามารถเคลียร์หูได้อย่างผ่อนคลายและปลอดภัยกว่าวิธีอื่น และใช้ออกซิเจนน้อยมากกว่า เมื่อต้องฟรีไดฟ์มากกว่า 20 เมตร

Lung stretching

การยืดกล้ามเนื้ออย่างถูกวิธีนั้นสำคัญมาก นักกีฬาฟรีไดฟ์จะยืดกล้ามเนื้อช่วงปอดเป็นประจำ การยืดกล้ามเนื้อเหล่านี้จะช่วยเตรียมพร้อมร่างกายให้มีความยืดหยุ่น  ช่วยเพิ่มสมรรถนะและลดอัตราการบาดเจ็บได้หากทำถูกต้อง

การยืดกล้ามเนื้อรอบๆปอดช่วยให้ร่างกายของนักฟรีไดฟ์สามารถทนต่อความดันสูงที่น้ำลึก และจะช่วยให้เราสามารถหายใจเอาอากาศเข้าไปได้มากขึ้นอีกด้วย การฝึกนั้นจะโฟกัสการลดขนาดของ Residual Volume(RV) และเพิ่มความจุโดยรวมของปอด(TLC) หมายความว่าปอดสามารถลดขนาดเล็กลงมากๆในขณะที่เราสามารถดึงอากาศออกมาใช้ในการเคลียร์หูได้เพิ่มขึ้น

freediving similan

การฝึกไดนามิก

วิธีที่ดีที่สุดในการพัฒนาความสามารถในการฟรีไดฟ์ คือ การฝึก และยิ่งใช้เวลาฝึกฝนมากเท่าไหร่ คุณก็จะยิ่งเก่งขึ้นเท่านั้น แต่โอกาสที่จะออกไปฝึกกลางทะเลทุกวันเป็เรื่องยาก การฝึกในสระจึงเป็นวิธีที่ดีสำหรับใช้ฝึกไดนามิก ทั้งแบบใส่ฟินและแบบไม่ใส่ฟิน

การฝึก dynamic จะช่วยพัฒนาทักษะการฟรีไดฟ์ของคุณขึ้นไปอีกระดับ ครูของคุณจะแนะนำและช่วยพัฒนาเทคนิคของคุณ ให้ถึงระดับสูงสุด คุณจะรู้สึกสบายมากขึ้นกับการว่ายน้ำในขณะที่กลั้นหายใจ มีความมั่นใจที่มากขึ้นในการดำน้ำลึกและคุณจะแปลกใจกับความรู้สึกที่ได้สัมผัส

การฝึกไดนามิกนั้นจัดอยู่ในส่วนของการใช้ neuromuscular apparatus ทำงานในขณะที่ คุณกลั้นหายใจ พลังงานจะถูกใช้ไปพร้อมๆกับออกซิเจนที่ลดลง ในขณะเดียวกัน ระบบ compensatory activation of anaerobic glycolysis (การสร้างพลังงานโดยไม่ใช้จากออกซิเจน) นั้นจะเพิ่มปริมาณของกรดแลคติคในกล้ามเนื้อให้สูงขึ้น

ฟรีไดฟ์เป็นกีฬาที่ รวมการใช้ศักยภาพ และระบบพลังงานของร่างกายหลากหลายชนิด นอกจากเรื่องของร่างกาย มันยังรวมไปถึงสภาวะของจิตใจ ดังนั้นจึงควรรวมการฝึกทั้งหมดนี้เข้าด้วยกัน ครูผู้สอนจะคอยให้คำแนะนำเพื่อช่วยให้คุณรู้ว่า เมื่อไหร่ และยังไงที่คุณควรจะฝึกอะไร

Free fall

ที่ระดับความลึกที่เพิ่มขึ้น กฎของอาร์คิมิดิสและกฎของบอยส์ กล่าวว่าเมื่อปอดและชุดเวทสูทของเราถูกความดันน้ำเพิ่มขึ้น แรงลอยตัวจะถูกลดง และเราจะสามารถดิ่งลึกลงไป ซึ่งจะเกิดขึ้นที่ความลึก ประมาณ 15-20 เมตร

ทักษะใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาใน SSI เลเวล 2 คือ Free fall เป็นเทคนิคที่จะทำให้คุณสามารถ ดำลงไปอย่างผ่อนคลาย ประหยัดออกซิเจน และไม่เปลืองแรง เพื่อความลึกที่มากขึ้น การฝึกฝนทักษะนี้อย่างถูกต้องจะช่วยให้คุณสามารถฟรีไดฟ์ลงไปได้ลึกอย่างปลอดภัยและง่ายดาย

ฝึก Constant weight และ Free Immersion

ฝึกฝนเทคนิคการใช้ฟิน ดำลงไปที่ความลึก 20-30 เมตร เรียนรู้เทคนิคต่างๆที่จะช่วยให้คุณกลั้นหายใจได้นานยิ่งขึ้น การลอยตัวที่ถูกต้อง และวิธีการ Free fall จะช่วยให้ดำลงไปได้ลึกและง่ายดาย

สิ่งที่คนส่วนมากทำผิดคือการฝึกซ้ำ สิ่งๆเดียว วิธีเดียว นานเกินไป และพบว่าเขาไม่ได้พัฒนาขึ้นอีก สิ่งที่เกิดขึ้นคือร่างกายของคุณปรับตัวเข้ากับสิ่งที่คุณฝึก จนถึงจุดที่มันอิ่มตัวแล้ว คุณจึงไม่อาจพัฒนาได้อีก หรือได้แต่ช้ามากๆ

ในส่วนนี้ครูของคุณจะแนะนำวิธีการฝึกที่แตกต่างหลากหลาย ในไม่ช้าคุณจะรู้สึกว่า 20 หรือ 30 เมตรมันก็ไม่ได้ยากเย็นหรือแตกต่างกันเลย นุ่มนวล สงบเงียบ มั่นใจ นี่คือความรู้สึกที่นักฟรีไดฟ์ที่ผ่านการฝึกมาอย่างดีเท่านั้นจะได้สัมผัส

สถานที่เรียน

สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต (Aquatic sport center)

(https://goo.gl/maps/iRfATskhaSt)

เรียน Open water ที่เเสมสาร ชลบุรี

freediving course

ราคา 9,900 บาท

>>ราคานี้รวมค่าเรียน ค่าลงสระ ค่าอุปกรณ์ freediving ค่าสอบ ค่าบัตรดิจิตัล SSI

>ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง / ที่พัก / ค่าอาหาร /ค่าเรือ

สมัครเรียน

โอนเงินเข้าบัญชี 1000 บาท เเละเเจ้งวันที่ต้องการเรียน

ติดต่อ

FACEBOOK INBOX

http://m.me/freedivingnow

Line ID :

สอบถาม - ติดต่อ