Course เรียน SSI Freediving Level 1

SSI-free-diving-level-1 picture

ในคอร์ส เรียน SSI freediving level 1  คุณจะได้เรียนรู้และพัฒนาทักษะอย่างรวดเร็วเพื่อที่จะฟรีไดฟ์ได้ลึกมากกว่า 10 เมตร และ สามารถกลั้นหายใจได้นานกว่า 1:30 นาที และฝึกฝนการหายใจที่ถูกต้อง ซึ่งเป็นการหายใจด้วยกระบังลม และการสูดหายใจเข้าลึกอย่างที่ไม่เคยมาก่อน

จุดประสงค์ของคอร์สนี้เพื่อสอนให้คุณรู้เกี่ยวกับการฟรีไดฟ์ประเภทต่างๆ เช่น Static ,Dynamic ,Constant weight และ Free Immersion กฎเกณฑ์การปฏิบัติ เพื่อการฟรีไดฟ์อย่างปลอดภัย ครูผู้สอนจะแชร์ประสบการณ์และถ่ายทอดความรู้ให้กับคุณในการเรียน 3 วัน

Course เรียน SSI freediving level 1

*** ไม่จำเป็นต้องเรียน Basic freediving ก่อน

ผู้ที่ผ่าน course นี้จะสามารถ : กลั้นหายใจแบบ static ได้มากกว่า 1.30 นาที – ฟรีไดฟ์ลึกตั้งแต่ 10-20 เมตร

หลักสูตร 3 วัน (ทฤษฏี+ฝึกในสระลึก 5 เมตร+ ออกสอบภาคทะเล) สามารถเลือกวันเรียนได้

เวลา 10.00 – 17.00

อายุ 12 ปีขึ้นไป

เหมาะสำหรับผู้ที่ :

✅ ชอบเที่ยวทะเล ต้องการเรียนดำน้ำตัวเปล่าโดยไม่ต้องใช้ชูชีพ

✅ ต้องการฝึกฝนการดำน้ำเเบบฟรีไดฟ์วิ่งบ่อยๆ เพื่อให้กลั้นหายใจนาน

✅ เรียนรู้ เทคนิกในการ freediving ดำน้ำได้ลึก 10 – 20 เมตร

ราคา 8,900 บาท

.

[สิ่งคุณจะได้เรียนรู้และฝึกปฏิบัติ]
✨ อุปกรณ์ freediving : วิธีการเลือกเเละใช้อุปกรณ์ Freediving (Mask, Snorkel และ Fins ฯลฯ)

✨ Breathing technique & Exercise

✨ กระบวนการทำงานของร่างกายกับการดำน้ำแบบ Freediving

✨ วิธีการหายใจเพื่อการกลั้นหายใจ (Breath up, Breath Hold and Recovery Breathing)

✨ การเตรียมตัวและความพร้อมก่อนดำน้ำ

✨ Static technique (Mental toughness ,etc)

✨ Dynamic technique (ฺBuoyancy setup , etc)

✨ Free immersion

✨Constant Weight

✨ การปรับความดันในหูเวลาดำน้ำลึกมากกว่า 10 เมตร (Pressure equalization)

✨ วิธีดำมุดน้ำ (Duck dive)

✨ ระบบความปลอดภัยในการดำน้ำแบบฟรีไดร์วิ่ง (Buddy system)

✨ การฝึกช่วยชีวิตคนหมดสติขณะดำน้ำ (rescue)

✨ การฝึกฝนและทดสอบทักษะการดำน้ำในทะเลเปิด (open water) ที่ระดับความลึกไม่เกิน 20 เมตร

 

>>ออกสอบภาคทะเลชลบุรี

ราคา 8,900 บาท

>>ราคานี้รวมค่าเรียน ค่าลงสระ ค่าอุปกรณ์ freediving ค่าสอบ  ค่าบัตรดิจิตัล SSI

>>ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง / ที่พัก / ค่าอาหาร 

คลิกดู Review ที่นี่

สถานที่เรียน

สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต (Aquatic sport center)

(https://goo.gl/maps/iRfATskhaSt)

freediving course

เรียน Open water ที่ ชลบุรี

freediving course Freediving course พัทยา

ราคา 8,900 บาท

>>ราคานี้รวมค่าเรียน ค่าลงสระ ค่าอุปกรณ์ freediving ค่าสอบ ค่าบัตรดิจิตัล SSI

>>ราคานี้ไม่รวมค่าเดินทาง / ที่พัก / ค่าอาหาร /

สมัครเรียน

โอนเงินเข้าบัญชี 1000 บาท เเละเเจ้งวันที่ต้องการเรียน

ติดต่อ

freediving contact

FACEBOOK INBOX

http://m.me/freedivingnow

Line ID :

สอบถาม - ติดต่อ

.

รายละเอียดของการ เรียน SSI freediving level 1

เทคนิคการหายใจ และ การกลั้นหายใจ

ระหว่างการเรียนในภาคทฤษฎี คุณจะได้เรียนรู้วิธีการหายใจ แบบนักดำน้ำ freediving การกลั้นหายใจอย่างปลอดภัย เมื่อจบเลเวล 1 นักเรียนโดยเฉลี่ยจะกลั้นหายใจได้นาน 1.30 ถึง 3.30 นาที และไม่ว่าใครก็สามารถฟรีไดฟ์ได้

คนโดยทั่วไปอาจจะกลั้นหายใจได้แบบสบายๆ ใน 30 วินาทีแรก แต่จะเริ่มรู้สึกทรมานเมื่อเลย 45 วินาที เมื่อฝืนจนถึง 1 นาทีกว่าๆ หัวใจก็จะเริ่มเต้นเร็ว และเริ่มปล่อยอากาศออกมาเล็กน้อยแต่นั่นไม่ช่วยเลย ในที่สุดก็จะทนไม่ไหวปล่อยอากาศที่มีออกมาและหายใจเอาอากาศกลับเข้าไปเฮือกใหญ่

นั่นเป็นเพียงเพราะยังไม่มีความรู้และเทคนิคที่ถูกต้อง ในขณะที่กลั้นหายใจ หัวใจเต้นเร็วเกินไป ออกซิเจนในปอดเปลี่ยนเป็นคาร์บอนไดออกไซด์เร็วเกินไป ทำให้รู้สึกอยากหายใจ ในการฝึกส่วนนี้ คุณจะได้เรียนรู้ว่าความสามารถในการกลั้นหายใจนั้นเป็นส่วนหนึ่งในความสามารถของร่างกายมนุษย์ คุณจะได้เรียนเกี่ยวกับ Mammalian dive reflex (MDR) ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับกีฬาฟรีไดฟ์

MDR คือ วิวัฒนาการตามธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิดบนโลก ถึงแม้มนุษย์จะมีปฏิกริยานี้น้อยมาก เมื่อเทียบกับสัตว์ในทะเล แต่ด้วยการเรียนรู้ฝึกฝนอย่างถูกวิธี และ การฟรีไดฟ์อย่างสม่ำเสมอ MDR จะพัฒนาขึ้น อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้เราสามารถอยู่ใต้น้ำได้นานยิ่งขึ้น

เทคนิคการเคลียร์หู

เมื่อเราดำน้ำลึกขึ้น ความดันจะเพิ่มมาก ซึ่งเป็นสาเหตุที่เราให้เรารู้สึกปวดที่หู เนื่องจากความดันภายในหูเราต่ำกว่าความดันน้ำ ทำให้เกิดแรงดันที่เยื่อแก้วหูของเราจนรู้สึกเจ็บ เนื่องจากความดันภายในหูเราต่ำกว่าความดันของน้ำ

วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้คือ การปรับความดันในหูหรือ เรียกว่าการเคลียร์หู  เป็นการทำให้ความดันภายในหูกับภายนอกเท่ากัน ทำให้แรงดันน้ำไม่สามารถดันเยื่อแก้วหูได้ จึงทำให้ไม่มีความเจ็บปวดเกิดขึ้น  เทคนิคการเคลียร์หูในคอร์สนี้มีหลักๆ สองวิธีคือ การเคลียร์หูแบบวาลซาว่า และ แบบเฟรนเซล ซึ่งจะช่วยให้คุณฟรีไดฟ์ลงไปลึกมากกว่า 10 เมตร แบบที่ไม่เคยทำได้มาก่อน

freediving

ดำน้ำแบบ Dynamic

เป็นการฝึกเทคนิคการใช้ฟินที่ถูกต้อง  ฝึก การเคลื่อนไหว ความผ่อนคลาย และความอึดในการดำน้ำ เพื่อช่วยให้คุณมีความมั่นใจเมื่ออยู่ในน้ำ ก่อนที่จะเริ่มฝึกความลึก ถ้าคุณสามารถดำน้ำได้ไกล 30 เมตร ก็เหมือนกับการที่คุณดำลงไปที่ความลึก 15 เมตรและกลับขึ้นมา

คุณจะมีพัฒนาการในเรื่องของ เทคนิคในการใช้ฟิน และท่าทางที่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้คุณว่ายไปได้ไกลขึ้นโดยใช้เพียงหนึ่งลมหายใจ คุณจะเคลื่อนไหวในน้ำได้เร็วขึ้นด้วยแรงเท่าเดิม  ในการเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพ เราจำเป็นต้องฝึกความความพริ้วไหวของตัวเรา โดยการลดแรงเสียดทานให้ได้มากที่สุด

ตัวอย่างเช่น หากเราตีขากว้างมากเกินไป ยอมทำให้เกิดแรงเสียดทานมากขึ้น เราจึงควรใช้การเตะขากว้างๆ ในขณะที่ต้องการเร่งความเร็ว ดังนั้นการเตะขาที่ดีจะช่วยให้เราใช้แรงอย่างมีประสิทธิภาพ

เทคนิคการ Duck dive

หลายคนมีคำถามว่า จะดำลงไปใต้น้ำลึกๆได้อย่างไร เพราะ เวลาดำน้ำลงไปก็จะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำตลอด เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการฝึก Duck dive ซึ่งเป็นเทคนิคที่ช่วยให้เราดิ่งลงไปสู่ความลึกอย่างง่ายดาย และรวดเร็ว แถมยังประหยัดแรง เพื่อช่วยให้เรามีออกซิเจนเหลือ และอยู่ใต้น้ำได้นานขึ้น

Free immersion และ Constant weight

คุณจะได้ฝึก Free Immersion (ไต่เชือกลงไปใต้น้ำ) เพื่อเรียนรู้การผ่อนคลาย และ เพิ่มทักษะการเคลียร์หูเมื่อดำน้ำลึกอย่าค่อยเป็นค่อยไป จนกระทั่งคุณสามารถดำลงไปได้ถึง 10 เมตรอย่างมั่นใจ

และหลังจากนั้นจะได้ฝึก  Constant weight ดำน้ำลงและขึ้นด้วยฟิน เพื่อรวมเทคนิคต่างๆที่คุณได้เรียนรู้มาเข้าด้วยกัน และ ยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากที่ครูผู้สอนจะดูแล และถ่ายทอดทักษะให้คุณทั้งหมด เพื่อช่วยให้คุณ ได้ออกไปสนุก และ ตื่นเต้นกับประสบการณ์ใหม่ใต้ทะเลอย่างปลอดภัย

>> SSI Freediving Level 2 <<

SSI-free-diving-level-2-Course