Course เรียน SSI Basic Freediving

เรียน SSI Basic Freediving

หลังจากจบ SSI Basic freediving คุณจะสามารถว่ายน้ำ และ สนุกกับการดำน้ำดูปะการังในทะเลได้ด้วยตัวเองอย่างปลอดภัย คุณจะได้เรียนรู้ และฝึกฝน การหายใจและการกลั้นหายใจ ได้อย่างผ่อนคลายและยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมถึงได้ฝึกเทคนิคการดำน้ำแบบฟรีไดฟ์

 

Course เรียน SSI Basic freediving

ผู้ที่ผ่าน course นี้จะสามารถ : ใช้อุปกรณ์พื้นฐาน freediving เพื่อดำน้ำ – ฟรีไดฟ์ลึกถึง 5 เมตร

หลักสูตร 1 วัน ตั้งแต่เวลา 9.00 น.- 17.00 น.

อายุ 10 ปีขึ้นไป

พร้อมภาพถ่ายที่ระลึก – ใบรับรองจาก SSI – อุปกรณ์ freediving

 

รายละเอียดของการ เรียน Basic freediving

 

Freediving ทะเลใกล้กรุงเทพฯ

 

เทคนิคการหายใจ และ การกลั้นหายใจ

คนโดยทั่วไปอาจจะกลั้นหายใจได้แบบสบายๆ ใน 30 วินาทีแรก แต่จะเริ่มรู้สึกทรมานเมื่อเลย 45 วินาที เมื่อฝืนจนถึง 1 นาทีกว่าๆ หัวใจก็จะเริ่มเต้นเร็ว และเริ่มปล่อยอากาศออกมาเล็กน้อยแต่นั่นไม่ช่วยเลย ในที่สุดก็จะทนไม่ไหวปล่อยอากาศที่มีออกมาและหายใจเอาอากาศกลับเข้าไปเฮือกใหญ่

นั่นเป็นเพียงเพราะยังไม่มีความรู้และเทคนิคที่ถูกต้อง ในขณะที่กลั้นหายใจ หัวใจเต้นเร็วเกินไป ออกซิเจนในปอดเปลี่ยนเป็นคาร์บอนไดออกไซด์เร็วเกินไป ทำให้รู้สึกอยากหายใจ ในการฝึกส่วนนี้ คุณจะได้เรียนรู้ว่าความสามารถในการกลั้นหายใจนั้นเป็นส่วนหนึ่งในความสามารถของร่างกายมนุษย์ คุณจะได้เรียนเกี่ยวกับ Mammalian dive reflex (MDR) ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับกีฬาฟรีไดฟ์

MDR คือ วิวัฒนาการตามธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิดบนโลก ถึงแม้มนุษย์จะมีปฏิกริยานี้น้อยมาก เมื่อเทียบกับสัตว์ในทะเล แต่ด้วยการเรียนรู้ฝึกฝนอย่างถูกวิธี และ การฟรีไดฟ์อย่างสม่ำเสมอ MDR จะพัฒนาขึ้น อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งช่วยให้เราสามารถอยู่ใต้น้ำได้นานยิ่งขึ้น

เทคนิคการเคลียร์หู

เมื่อเราดำน้ำลึกขึ้น ความดันจะเพิ่มมาก ซึ่งเป็นสาเหตุที่เราให้เรารู้สึกปวดที่หู เนื่องจากความดันภายในหูเราต่ำกว่าความดันน้ำ ทำให้เกิดแรงดันที่เยื่อแก้วหูของเราจนรู้สึกเจ็บ เนื่องจากความดันภายในหูเราต่ำกว่าความดันของน้ำ

วิธีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้คือ การปรับความดันในหูหรือ เรียกว่าการเคลียร์หู  เป็นการทำให้ความดันภายในหูกับภายนอกเท่ากัน ทำให้แรงดันน้ำไม่สามารถดันเยื่อแก้วหูได้ จึงทำให้ไม่มีความเจ็บปวดเกิดขึ้น  เทคนิคการเคลียร์หูในคอร์สนี้มีหลักๆ สองวิธีคือ การเคลียร์หูแบบวาลซาว่า และ แบบเฟรนเซล ซึ่งจะช่วยให้คุณฟรีไดฟ์ลงไปลึกได้ แบบที่ไม่เคยทำได้มาก่อน

freediving koh surin

ดำน้ำแบบ Dynamic

เป็นการฝึกเทคนิคการใช้ฟินที่ถูกต้อง  ฝึก การเคลื่อนไหว ความผ่อนคลาย และความอึดในการดำน้ำ เพื่อช่วยให้คุณมีความมั่นใจเมื่ออยู่ในน้ำ คุณจะมีพัฒนาการในเรื่องของ เทคนิคในการใช้ฟิน และท่าทางที่ถูกต้อง ซึ่งจะทำให้คุณว่ายไปได้ไกลขึ้นโดยใช้เพียงหนึ่งลมหายใจ คุณจะเคลื่อนไหวในน้ำได้เร็วขึ้นด้วยแรงเท่าเดิม  ในการเคลื่อนไหวอย่างมีประสิทธิภาพ เราจำเป็นต้องฝึกความความพริ้วไหวของตัวเรา โดยการลดแรงเสียดทานให้ได้มากที่สุด

เทคนิคการ Duck dive

หลายคนมีคำถามว่า จะดำลงไปใต้น้ำลึกๆได้อย่างไร เพราะ เวลาดำน้ำลงไปก็จะลอยขึ้นมาบนผิวน้ำตลอด เราสามารถแก้ปัญหานี้ได้โดยการฝึก Duck dive ซึ่งเป็นเทคนิคที่ช่วยให้เราดิ่งลงไปสู่ความลึกอย่างง่ายดาย และรวดเร็ว แถมยังประหยัดแรง เพื่อช่วยให้เรามีออกซิเจนเหลือ และอยู่ใต้น้ำได้นานขึ้น

Free immersion และ Constant weight

คุณจะได้ฝึก Free Immersion (ไต่เชือกลงไปใต้น้ำ) เพื่อเรียนรู้การผ่อนคลาย และ เพิ่มทักษะการเคลียร์หูเมื่อดำน้ำลึกอย่าค่อยเป็นค่อยไป จนกระทั่งคุณสามารถดำลงไปได้อย่างมั่นใจ

และหลังจากนั้นจะได้ฝึก  Constant weight ดำน้ำลงและขึ้นด้วยฟิน เพื่อรวมเทคนิคต่างๆที่คุณได้เรียนรู้มาเข้าด้วยกัน และ ยังมีรายละเอียดอื่นๆ อีกมากที่ครูผู้สอนจะดูแล และถ่ายทอดทักษะให้คุณทั้งหมด เพื่อช่วยให้คุณ ได้ออกไปสนุก และ ตื่นเต้นกับประสบการณ์ใหม่ใต้ทะเลอย่างปลอดภัย

 

ราคา 4,500 บาท

 

E-mail


Your Name (required)

Your Email (required)

Subject

Your Message

 

>Course SSI Freediving Level 1<<

SSI-free-diving-level-1 picture